Phần cuối của thế kỷ XX và sang thế kỷ XXI chứng kiến ​​những thay đổi mạnh mẽ trong Bóng đá Anh. Trong lịch sử và trong rất nhiều năm, tất cả các trò chơi đều bắt đầu lúc 3 giờ chiều vào các buổi chiều thứ Bảy. Đó là truyền thống. Bất động. Gia đình và bạn bè đã xây dựng cuộc sống xã hội của họ xung quanh nó. Sau đó, ‘tiền lớn’ bắt đầu ảnh hưởng và rất nhanh chóng thống trị trò chơi quốc gia mà từ bao đời nay, là sự bảo tồn của những người ủng hộ.

Hôm nay, các trận đấu chiều thứ Bảy chủ yếu dành cho các câu lạc bộ ở giải hạng dưới. Premier League đã bán linh hồn của mình cho các công ty truyền hình. Những người ủng hộ đã trở thành thứ yếu, bị gạt ra ngoài, bị thao túng, bị lợi dụng. Kết quả là tiền lương lewandowski bayern từ truyền hình đã nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát, 20.000 bảng một tuần, 50.000 bảng, 100.000 bảng, 150.000 bảng. Làm thế nào điều này có thể được biện minh về mặt kinh tế hoặc đạo đức, khi một người bình thường ở Anh kiếm được ít hơn đáng kể trong một năm làm việc, trong vài năm làm việc.

Cách đây không lâu khi phần lớn các đội trong Liên đoàn bóng đá đều sở hữu các cầu thủ Anh, chắc chắn là tất cả người Anh. Trong năm đầu tiên của Ngoại hạng Anh chỉ có dưới 20 cầu thủ nước ngoài, ngày nay con số đó là hơn 60%. Không ai phủ nhận mọi người có quyền chăm chỉ giao dịch bất cứ nơi nào họ có thể, để tìm cách tốt hơn cho bản thân, hỗ trợ gia đình của họ nhưng chúng ta đã không vượt quá ngưỡng? Dòng người chơi nước ngoài có thể đã nâng cao trò chơi, làm tăng nhu cầu trên toàn thế giới đối với các trận đấu trên truyền hình – và thúc đẩy nhu cầu tiền lương ngày càng gia tăng – nhưng cái giá phải trả là bao nhiêu?

Cho đến nay, liệu đội tuyển quốc gia có gặp bất lợi hay không vẫn còn là câu hỏi được đặt ra nhưng có thể ít nghi ngờ rằng cơ hội và sự phát triển hạn chế ở cấp độ sân cỏ cuối cùng sẽ ảnh hưởng xấu đến màn trình diễn của đội tuyển Anh.

Tuy nhiên, có một vấn đề trước mắt hơn. Nước Anh chỉ đang trỗi dậy từ cuộc suy thoái sâu nhất trong nhiều thập kỷ nhưng hàng triệu triệu bảng Anh kiếm được từ những người ủng hộ bóng đá Anh lại không được sử dụng để giúp đỡ nền kinh tế. Thay vào đó, nó đang được chuyển ra nước ngoài thông qua các tài khoản ngân hàng căng phồng của những người chơi nhập khẩu. Điều này không có ý nghĩa gì.

Dòng cầu thủ nước ngoài đang được các huấn luyện viên nước ngoài phù hợp, đặc biệt là ở cấp cao nhất, bao gồm cả đội tuyển quốc gia. Đất nước đang đánh mất bản sắc bóng đá của mình. Không ai có thể tránh khỏi những người có khối tài sản kếch xù sử dụng trò chơi quốc gia để nâng cao vận may tài chính của chính họ. Sở hữu nước ngoài đối với các câu lạc bộ đang gia tăng Manchester United, từng là câu lạc bộ giàu nhất thế giới, hiện có khoản nợ hơn 700 triệu bảng, Liverpool trên 200 triệu bảng. Cả hai đều thuộc sở hữu của doanh nhân Mỹ …

Categories: Business